Trang Chủ / Mỹ Phẩm / Những sai lầm cơ bản trong việc làm sạch hai bước có thể làm hại da mùa đông

Những sai lầm cơ bản trong việc làm sạch hai bước có thể làm hại da mùa đông

Mỹ Phẩm

4 hiểu lầm tai hại về làm sạch hai bước có thể khiến da bạn mất đi cơ hội chăm sóc da đẹp hơn.

Làm sạch 2 lần là bước đầu tiên trong quy trình skincare, có khả năng quyết định rất nhiều đến hiệu quả của chăm da. Nhưng không phải ai cũng có khả năng làm sạch kép, thậm chí còn có những hiểu lầm khiến làn da không nhận được sự chăm sóc chu đáo. Sau đây là những lầm tưởng tai hại về làm sạch hai bước bạn cần ghi nhớ.

Hiểu lầm 1: Đừng dùng dầu tẩy trang nếu sở hữu làn da dầu

Đây là hiểu lầm phổ biến nhất vì đa số chị em, thực tế nếu bạn gặp rắc rối với tình trạng da dầu, dầu tẩy trang có thể giúp ích được rất nhiều. Những sản phẩm làm sạch nền dầu sẽ giúp loại bỏ dầu thừa của làn da hiệu quả.

Những sai lầm cơ bản trong việc làm sạch hai bước có thể làm hại da mùa đông

Ngoài ra dầu tẩy trang cũng giúp nới lỏng những cặn makeup cứng đầu tốt hơn, đảm bảo cho bạn một làn da sạch sâu, thông thoáng. Bạn cà nhũ hóa kỹ sau khi dầu tẩy trang hòa tan những cặn bẩn, sau đó rửa sạch lại bằng sữa rửa mặt để làn da trở nên thanh khiết, sạch sẽ hơn, tình trạng dầu, mụn cũng sẽ được cải thiện đáng kể.

Hiểu lầm 2: Không trang điểm thì không cần tẩy trang

Đây là quan điểm "sai bét" về làm sạch hai bước. Bạn vẫn sẽ bôi kem chống nắng, làn da thì vẫn sản sinh ra dầu thừa. Nếu không da bạn sẽ bị mụn, lỗ chân lông bít tắc, trở nên "rộng ngoác" về phần nhìn là rất dễ xảy ra. Bạn phải dùng thêm nước/dầu tẩy trang để xử lý những tàn dư nền dầu, sau đó sữa rửa mặt chỉ việc quét dọn nốt những phần còn lại.

Những sai lầm cơ bản trong việc làm sạch hai bước có thể làm hại da mùa đông

Hiểu lầm 3: Làm sạch kép là rửa mặt quá đà, dễ gây khô da

Làm sạch kép không phải là rửa mặt quá đà bao gồm tẩy trang + dùng sữa rửa mặt và mỗi một thao tác đều có sứ mệnh riêng. Bạn dùng sữa rửa mặt quá 2 lần/ngày, dẫn đến rửa trôi lớp dầu tự nhiên khiến da bị khô và tổn thương. Bạn nên dùng các sản phẩm dịu nhẹ, làm sạch 2 lần/ngày với sữa rửa mặt vào buổi sáng, tẩy trang + rửa mặt vào buổi tối, làn da sẽ không bị tổn hại mà ngày một khỏe đẹp hơn.

Những sai lầm cơ bản trong việc làm sạch hai bước có thể làm hại da mùa đông

Hiểu lầm 4: Dùng dầu tẩy trang sẽ gây mụn

Việc dùng dầu tẩy trang chính là việc khiến làn da nổi mụn, gây bít tắc. Trên thực tế ầu tẩy trang hoàn toàn không có lỗi, sai lầm là do trong quá trình dùng, bạn đã không nhũ hóa thật kỹ. Massage bằng dầu tẩy trang trên nền da khô (bàn tay cũng phải khô ráo), bạn cần nhũ hóa trong khoảng 1 phút để chắc chắn là lượng dầu được chuyển đổi hết thành dạng sữa lỏng.

Bạn xả sạch với nước rồi dùng sữa rửa mặt.  Nên bọt sữa rửa mặt cũng cần được massage kỹ lưỡng trong khoảng 1 phút để làn da được làm sạch mọi ngóc ngách. Ghi nhớ tất cả những lưu ý này, da bạn chẳng những không bị mụn mà ngày một tươi sáng, mịn đẹp hơn. 

Khỏe và đẹp

Nguồn: Nguồn www.khoevadep.com.vn

Những sai lầm cơ bản trong việc làm sạch hai bước có thể làm hại da mùa đông - Mỹ Phẩm