Trang Chủ / Makeup / Điểm danh 4 dấu hiệu thông báo bạn đã dùng sai đồ skincare cần thay đổi ngay

Điểm danh 4 dấu hiệu thông báo bạn đã dùng sai đồ skincare cần thay đổi ngay

Makeup

Bạn nên xem lại list đồ skincare mình dùng ngay lập tức nếu da xuất hiện các biểu hiện sau.

Chọn được cho mình những sản phẩm skincare "chân ái" cho làn da là điều không dễ dàng. Nên chọn đúng để tránh phí thời gian, công sức và gây tổn hại đến da dẻ. Sau đây là những dấu hiệu cho thấy bạn đã chọn sai đồ skincare.

1. Xuất hiện đốm nâu trên mặt

Những đốm nâu xấu xí xuất hiện trên da có nguyên nhân chủ yếu là do tiếp xúc lâu với ánh nắng mặt trời hoặc báo hiệu lọ kem chống nắng bạn đang dùng không hiệu quả. Có thể không bảo vệ da hoặc ghi sai chỉ số chống nắng, hay chỉ số chống nắng chưa đủ cao để bảo vệ da. Bạn nên ưu tiên sản phẩm từ các hãng uy tín, có ghi chú broad-spectrum (quang phổ rộng, chống được cả tia UVA lẫn UVB) và có chỉ số SPF 30 trở lên.

Điểm danh 4 dấu hiệu thông báo bạn đã dùng sai đồ skincare cần thay đổi ngay

2. Làn da thấy không thoải mái

Benzoyl oxide có thể gây ra một số triệu chứng không thoải mái với làn da như là ngứa ngáy, châm chích nhưng nếu kéo dài thì chắc chắn có vấn đề. Ngay lần đâu bạn thấy da căng kéo và nóng rực có nghĩa là làn da có thể bị kích ứng bởi một số thành phần của sản phẩm như là hương liệu hay chất bảo quản. Bạn cần dừng dùng sản phẩm ngay lập tức, sau đó rửa mặt với nước rồi bôi kem dưỡng để xoa dịu tình trạng kích ứng.

3. Làn da nổi nhiều mụn

Nhiều người sẽ trải qua giai đoạn làm quen với sản phẩm mới và trong khoảng 2 – 3 tuần đầu mới dùng sản phẩm, làn da của bạn sẽ nổi vài ba đốm mụn. Bạn nên chọn những công thức sản phẩm không gây bít tắc lỗ chân lông (non-comdedogenic), hoặc có kết cấu gel mỏng nhẹ.

Điểm danh 4 dấu hiệu thông báo bạn đã dùng sai đồ skincare cần thay đổi ngay

4. Da tiết quá nhiều dầu

Nếu thấy da tiết nhiều dầu hơn bình thường có thể là do bôi sản phẩm có kết cấu quá đậm đặc, khiến da bị nhớp nháp, bức bí. Lúc này, bạn cần chuyển sang dùng sữa rửa mặt dịu nhẹ, hay kết thân với kem dưỡng kết cấu mỏng nhẹ. Ưu tiên các loại kem không chứa dầu khoáng hay gây bít tắc lỗ chân lông để da vẫn được cấp ẩm, nhưng không bị bức bí.

Phụ nữ tuổi 40 không nên cắt tóc quá ngắn, 3 kiểu tóc này được ưa chuộng trong năm nay

Nguồn: Nguồn www.khoevadep.com.vn

Điểm danh 4 dấu hiệu thông báo bạn đã dùng sai đồ skincare cần thay đổi ngay - Makeup