Trang Chủ / Bi Quyết / Bỏ túi 7 không khi trang điểm để luôn tỏa sáng chẳng lo bị dìm nhan sắc

Bỏ túi 7 không khi trang điểm để luôn tỏa sáng chẳng lo bị dìm nhan sắc

Bi Quyết

Lớp trang điểm của bạn sẽ trở nên hoàn hảo nếu không mắc phải những lỗi dưới đây.Tránh tạo lớp nền dày

Tránh tạo lớp nền dày

Việc thực hiện nhiều bước cho lớp nền vô tình khiến da bạn trông dày phấn và thiếu tự nhiên. Vì vậy, một lớp trang điểm tự nhiên cần tránh thực hiện quá nhiều bước trên toàn bộ khuôn mặt. Bạn chỉ cần một chút primer/ kem lót cho da để không làm hỏng lớp nền, kem nền dạng lỏng, mỏng nhẹ, độ che phủ vừa phải, gần giống với màu da.

Bỏ túi 7 không khi trang điểm để luôn tỏa sáng chẳng lo bị dìm nhan sắc

Không nên vẽ chân mày sắc nét

Nếu một lớp trang điểm tự nhiên, nhưng bạn lại phối một đôi chân mày dày, đậm và được châm chút đến từng đường nét sẽ làm mặt bạn quá sến. Đôi chân mày tự nhiên, các bạn không cần phải chăm chút đến từng đường nét. Chỉ tạo hình một khuôn chân mày phù hợp với gương mặt. 

Dùng sai màu kem nền

Ngay cả khi bạn trộn cả ba màu kem nền để tìm ra màu đẹp nhất hợp với da mình thì vẫn không đẹp. Màu quá sáng sẽ khiến bạn nhìn như tượng sáp còn nếu quá nâu bạn sẽ bị già đi. Bạn nên thử các loại và thay đổi thường xuyên xem da mình hợp loại nào.

Bỏ túi 7 không khi trang điểm để luôn tỏa sáng chẳng lo bị dìm nhan sắc

Không dùng mascara không trôi

Mùa hè những giọt mồ hôi do ních mình cả ngày trong chiếc váy có thể khiến mặt bạn lem luốc vì mascara. Vậy nên, để tránh trở thành một cô gái lem nhem thảm hại, hãy khôn khéo chọn cho mình mascara không trôi nhé.

Quên không tẩy tế bào chết trước khi thoa son

Dù bạn có chọn son lì hay son bóng thì việc tẩy tế bào chết trước khi thoa chúng lên môi là rất cần thiết. Đơn giản nhất, bạn hãy dùng đường và bàn chải để tẩy đi các lớp da chết, da khô. Sau đó thoa một lớp dưỡng ẩm lên môi và để qua đêm.

Kẻ viền môi không đúng cách

Chỉ cần bạn nắm vững những kỹ thuật tô son cơ bản. Trong trường hợp muốn có một đôi môi căng mọng, quyến rũ, bạn chỉ cần kẻ viền môi rộng hơn.

Đánh phấn mắt tối màu sai cách 

Việc đánh phấn mắt quá đậm quanh cả vùng mắt sẽ khiến bạn trông già hơn rất nhiều. Bí quyết đúng ở đây là chỉ nên tán phấn ở ngay góc ngoài của đuôi mắt.

Với dầu gội này, tóc có bạc trắng bao nhiêu năm cũng trở nên đen như mực trong 5 phút

Nguồn: Nguồn www.khoevadep.com.vn

Bỏ túi 7 không khi trang điểm để luôn tỏa sáng chẳng lo bị dìm nhan sắc - Bi Quyết