Trang Chủ / Đời Sống / Lộ diện kẻ sát hại người phụ nữ độc thân từ vết thương ở khuỷu tay

Lộ diện kẻ sát hại người phụ nữ độc thân từ vết thương ở khuỷu tay

Đời Sống

Từ một số vết thương ở khuỷu tay của nghi phạm được người dân cung cấp, Cơ quan Công an tỉnh Lai Châu đã xác định được kẻ sát hại người phụ nữ độc thân.

Vì bị nghi là kẻ trộm két sắt của hàng xóm, đối tượng Phàn Lao Lở (SN 1996, trú huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu) đã lên kế hoạch sát hại người phụ nữ độc thân.

Những giằng co tại hiện trường

Theo hồ sơ vụ án, giữa tháng 8/2019, người dân phát hiện thi thể bà Phàn San M. (SN 1951) nằm dưới hào ngăn cách giữa nương lúa với nương sắn thuộc bản Lùng Than, xã Mù Sang, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu.

Bà M. sống một mình trong căn nhà nhỏ, không có mâu thuẫn lớn với ai. Địa bàn xảy ra vụ án cách trung tâm huyện Phong Thổ chừng 40km và giáp biên giới Việt - Trung. Nơi đây đồi núi hiểm trở, các đường liên xã, liên bản chưa được củng cố nên việc di chuyển gặp rất nhiều khó khăn.

Lộ diện kẻ sát hại người phụ nữ độc thân từ vết thương ở khuỷu tay

Cơ quan điều tra khám nghiệm hiện trường. Ảnh: CACC

Kết quả khám nghiệm hiện trường, tử thi cho thấy, nạn nhân tử vong do nhiều vết thương, cơ thể bám đầy bùn đất. Xung quanh khu vực hiện trường phát hiện dấu hiệu giằng co, cây cỏ bị đổ rạp cùng những vết máu còn lưu lại...

Từ đó, cơ quan điều tra xác định đây là một vụ án giết người. Nơi phát hiện tử thi cũng là hiện trường của vụ án. Trong vụ án này, hung thủ để lại dấu vết tại hiện trường rất ít. Khu vực xảy ra vụ án vắng người qua lại nên hầu như không có nhân chứng. Manh mối duy nhất là lời khai của người phát hiện xác nạn nhân.

Trước những khó khăn của vụ án, một tổ công tác của Cục Cảnh sát Hình sự (Bộ Công an) đã được cử lên Lai Châu để phối hợp điều tra. Những ngày phá án, thời tiết ở khu vực biên giới oi bức, đang nắng nóng nhưng có lúc bất ngờ trời đổ mưa tầm tã, đường mòn lầy lội...

Ban chuyên án đã phối hợp với Công an huyện Phong Thổ và các đồn Biên phòng dọc biên giới Việt Nam - Trung Quốc để rà soát các đối tượng nghi vấn hoặc có mâu thuẫn với nạn nhân.

Vết thương “tố cáo” kẻ sát nhân

Quá trình thu thập thông tin, ban chuyên án đã nắm được, vào thời điểm xảy ra vụ án, đối tượng Phàn Lao Lở (SN 1996, trú cùng địa phương với nạn nhân) cũng có mặt ở gần hiện trường và có một số điểm nghi vấn.

Theo một cán bộ điều tra, từ nguồn tin của quần chúng nhân dân, sau khi vụ án xảy ra, một số người nhìn thấy khuỷu tay phải của Lở có một số vết thương. Ít ngày sau, hắn bỏ nhà đi một cách bí ẩn. Ban chuyên án xác định, Lở chính là nghi phạm số một.

Lở cũng được xác định là thành phần bất hảo, thường xuyên qua lại khu vực biên giới Việt – Trung nên rất thông thạo địa hình, vì thế hành trình truy bắt nghi phạm gặp nhiều khó khăn.

Ban chuyên án trao đổi thông tin với Công an huyện Kim Bình (tỉnh Vân Nam, Trung Quốc) để phối hợp xác minh đối tượng Phàn Lao Lở đang trốn bên đó.

Lộ diện kẻ sát hại người phụ nữ độc thân từ vết thương ở khuỷu tay

Đối tượng Phàn Lao Lở tại hiện trường vụ án mạng. Ảnh: CACC

Sau gần 1 tuần mật phục, cảnh sát đã bắt giữ được đối tượng Lở khi hắn đang vượt biên trở về Việt Nam.

Tại cơ quan công an, Lở một mực chối tội, thế nhưng sau khoảng 1 giờ đấu tranh với chứng cứ không thể chối cãi, Lở đã cúi đầu khai nhận.

Theo đó, trước khi xảy ra vụ án khoảng 3 tuần, giữa Lở và nạn nhân xảy ra mâu thuẫn. Bà M. nghi ngờ nên đã đến tận nhà nói về việc Lở lấy trộm két sắt của một người dân cùng bản. Điều này khiến Lở rất bức xúc và nảy sinh ý định trả thù.

Thấy bà M. đang đứng ở khe cạn, Lở tiến lại dùng tay phải đập mạnh vào ngực khiến nạn nhân ngã ngửa xuống đất. Sau đó, Lở nhặt đá đập liên tiếp lên người bà M. khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Lở kéo thi thể bà M. xuống rãnh rồi vùi đất phi tang. Về đến nhà, Lở bảo người nhà băng bó vết thương ở khuỷu do bị ngã xe rồi trốn sang Trung Quốc. Bằng sự quyết tâm của nhiều lực lượng, đối tượng Lở đã phải đền tội.

Lộ diện kẻ sát hại người phụ nữ độc thân từ vết thương ở khuỷu tay

Phá vụ án hai cha con giết người phi tang từ việc bị mất gàSau khi phát hiện thi thể bị trói trong bao tải, Công an tỉnh Lào Cai đã điều tra ra vụ án hai cha con giết người rồi phi tang trong đêm.

tin liên quan

Bình luận

Nguồn: Nguồn infonet.vietnamnet.vn

Lộ diện kẻ sát hại người phụ nữ độc thân từ vết thương ở khuỷu tay - Đời Sống