Trang Chủ / Đời Sống / Kỳ phùng địch thủ trên sân nhưng Messi và Ronaldo lại chung cách dạy con

Kỳ phùng địch thủ trên sân nhưng Messi và Ronaldo lại chung cách dạy con

Đời Sống

Tiền đạo nổi tiếng thế giới Lionel Messi có thể là một trong những vận động viên giàu nhất hành tinh nhưng điều đó không có nghĩa là anh cho phép các con thoải mái làm bất cứ điều gì chúng muốn.

Siêu sao người Argentina tiết lộ, anh và vợ Antonela Roccuzzo đã tạo ra một quy định bất di bất dịch trong việc nuôi dạy con cái, đó là nghiêm cấm các con sử dụng điện thoại di động. Anh cũng tiết lộ rằng mình đã học hỏi kinh nghiệm nuôi dạy con của tiền đạo “kỳ phùng địch thủ” Cristiano Ronaldo trước khi đưa ra quy định này.

Kỳ phùng địch thủ trên sân nhưng Messi và Ronaldo lại chung cách dạy con

Siêu sao Lionel Messi không cho các con sử dụng điện thoại

Messi nổi tiếng là người cha có mối quan hệ mật thiết với các con. Trước báo chí, anh cũng từng nói rất tích cực về các con khi 3 bé thường xuyên tham dự các trận đấu của bố. Thậm chí, sau khi bỏ lỡ một trận đấu của Inter Miami với Atlanta United, Messi đã bị phát hiện đang xem con trai Thiago chơi bóng vào ngày nghỉ.

Trong một cuộc phỏng vấn với OLGA, nhà vô địch World Cup đã tiết lộ một số điều kỳ quặc về bản thân, bao gồm một quy định phức tạp trong cách nuôi dạy con cái.

Anh nói rằng các con trai của mình là Thiago (12 tuổi), Mateo (9 tuổi) và Ciro (6 tuổi) hiện không được sử dụng điện thoại cũng như các thiết bị công nghệ khác.

Ngoài ra, chính Messi cũng có những quy tắc riêng khi sử dụng điện thoại. Anh giải thích: “Tôi không phải là người thường xuyên sử dụng biểu tượng cảm xúc trên WhatsApp. Tôi thực sự không thích điện thoại cho lắm và chỉ dùng nó khi cần thiết. Các con của tôi chưa có đứa nào có điện thoại di động. Có lẽ tôi là kiểu người truyền thống nên không thích những tiện ích mới của điện thoại, tôi chỉ thích gửi tin nhắn thông thường".

Tất nhiên, Messi không phải là siêu sao duy nhất của làng bóng đá không cho phép con sử dụng điện thoại. Như đã nói ở trên, Ronaldo cũng từ chối cho cậu cả Cristiano Jr sử dụng điện thoại di động. Thay vào đó, tiền đạo người Bồ Đào Nha vận động con trai tận dụng tối đa thời gian của mình để tránh xa công nghệ.

Kỳ phùng địch thủ trên sân nhưng Messi và Ronaldo lại chung cách dạy con

Ronaldo cũng nghiêm cấm con trai lớn dùng điện thoại để có thời gian luyện tập

Ronaldo từng chia sẻ với Daily Mail: “Con tôi lần nào cũng hỏi: Bố ơi, con có thể có một chiếc điện thoại riêng không? Tôi nói với nó: Cristiano, con cần tận dụng thời gian cho những việc khác”.

Ronaldo cũng chia sẻ thêm: “Tôi biết thế hệ trẻ ngày nay đã đi trước thời đại một bước nên tôi cho rằng chúng ta phải tận dụng điều đó nhưng đồng thời chúng ta cũng không nên bị ám ảnh bởi công nghệ. Hãy cho các con tiếp cận công nghệ trong sự giám sát chứ không nên cho chúng sử dụng bất cứ khi nào chúng muốn. Tôi nghĩ vấn đề mấu chốt nằm ở đây".

Về phía Messi, hiện tại anh vẫn chưa cho phép 3 cậu con trai của mình sử dụng điện thoại di động, nhưng một hành động cách đây không lâu đã chứng minh rằng anh không phải là người thù ghét công nghệ. Trên thực tế, danh thủ 7 lần đoạt Quả bóng Vàng đã tặng các đồng đội Argentina của mình 35 chiếc iPhone vàng 24 carat sau chiến thắng tại World Cup ở Qatar với số tiền lên tới 175.000 bảng Anh.

Sự hào phóng của anh cũng lan đến các nhân viên của đội tuyển quốc gia, khiến mỗi người đều nhận được một chiếc điện thoại di động đời mới có hình huy hiệu Argentina.

Kỳ phùng địch thủ trên sân nhưng Messi và Ronaldo lại chung cách dạy con

3 con trai của Messi được nuôi dạy theo phương pháp khá thoải mái

Ngoại trừ quy định nghiêm ngặt về việc sử dụng điện thoại, Messi cũng nổi tiếng là ông bố dễ dãi với các con. Nếu như Ronaldo nuôi dạy con vô cùng nghiêm khắc với chế độ tập luyện nghiêm ngặt từ nhỏ, thì Messi lại để con phát triển theo bản năng, không muốn đè nặng áp lực lên con. Theo đó, Messi luôn muốn những đứa con của mình phát huy được những khả năng vốn có của một đứa trẻ.

Mặc dù biết con có năng khiếu đá bóng giống bố nhưng nam cầu thủ vẫn không đặt ra một khuôn khổ nào, chỉ tạo điều kiện tốt nhất để con có thể phát triển tài năng. Do đó, chúng ta sẽ dường như không thấy những buổi tập luyện căng thẳng hay hiếm khi chạy đá bóng trên sân cỏ cùng con nhưng Messi luôn theo dõi hành trình phát triển của con. Việc để con được thỏa thích chơi những trò vui như xếp hình, đua xe, hay tham gia các khóa học kỹ năng mềm vẫn mới là điểm cốt lõi trong cách dạy con của ngôi sao làng bóng này.

Phương Anh (Theo Mirror)

Nguồn: Nguồn giadinhonline.vn

Kỳ phùng địch thủ trên sân nhưng Messi và Ronaldo lại chung cách dạy con - Đời Sống