Trang Chủ / Tóc / Chuyên gia bật mí thời điểm cắt tóc hợp lý cho từng loại tóc để ngăn khô xơ

Chuyên gia bật mí thời điểm cắt tóc hợp lý cho từng loại tóc để ngăn khô xơ

Tóc

Cắt tỉa tóc hư tổn thường xuyên sẽ giúp bạn ngăn ngừa gãy rụng và quá khô.

Con gái bao lâu thì nên cắt tóc là câu hỏi mà nhiều cô nàng thường thắc mắc. Về cơ bản là tóc sẽ bị chẻ ngọn nếu bạn không cắt bớt tóc. Và nếu bạn tỉa tóc khi tóc chưa chẻ ngọn, đó chính là cách bạn giúp tóc mọc dài hơn. Các chuyên gia tạo mẫu tóc khuyên bạn nên tỉa phần đuôi tóc khoảng 6 lần/năm hoặc sau mỗi 6-8 tuần để giúp mái tóc của bạn luôn đẹp và khỏe mạnh.

Tóc xoăn, xù mì

Kiểu tóc này giữ phom được rất lâu, đặc biệt với xoăn xù mì vì vậy bạn nên cắt tỉa tóc xoăn hoặc xoăn xù mì 6 tháng/lần, nếu muốn duy trì độ dài và kiểu dáng lâu nhất thì hãy 3 tháng/lần cũng được.

Chuyên gia bật mí thời điểm cắt tóc hợp lý cho từng loại tóc để ngăn khô xơ

Tóc thẳng hoặc gợn sóng nhẹ

Tóc thẳng hay tóc gợn sóng nhẹ không thật sự không cần mất quá nhiều thời gian chăm sóc. Dù vậy muốn duy trì được kiểu dáng ban đầu, bạn nên cắt tỉa sau 10 tuần hoặc 3 tháng/lần. Với nhịp độ như vậy kết hợp với chăm sóc tóc có thể để tóc giữ nếp và luôn trong trạng thái đẹp nhất nhé.

Tóc dày

Tóc dày thẳng thì bạn cứ yên tâm thong thả, không cần cắt tóc trong thời gian dài. Có nếu ai không chịu được tình trạng tóc tai lòa xòa hay dày quá khiến nóng nực, thì có thể 6 tháng đi cắt một lần, tất nhiên là tóc dài thường sẽ tạo kiểu được nhiều hơn nên bạn nên để dài nhé.

Chuyên gia bật mí thời điểm cắt tóc hợp lý cho từng loại tóc để ngăn khô xơ

Tóc mỏng

Tóc mỏng thường có thể dễ bị gãy rụng, thêm đó là rất dễ mất phom, vểnh lung tung không vào nếp, vì vậy để giữ được nếp tóc và tránh hư tổn, tốt nhất là bạn nên cắt tỉa 2 tháng một lần.

Tóc hư tổn nhiều

Với các cô nàng cứ mấy tháng nhuộm làm xoăn các kiểu thì thì bạn nên chú ý cắt tỉa tóc thường xuyên. Cách làm như vậy để tránh trường hợp tóc chẻ và khô xơ kém xinh. Thời gian thích hợp nhất là tầm 2 tháng/lần hoặc trong khoảng 6 đến 12 tuần. Việc cắt tỉa tóc này sẽ giúp kích thích tóc mọc nhanh hơn, đặc biệ là cũng nên dành thời gian ủ khoảng 1 lần/ tuần để tóc được phục hồi hiệu quả.

Khỏe và đẹp

Nguồn: Nguồn www.khoevadep.com.vn

Chuyên gia bật mí thời điểm cắt tóc hợp lý cho từng loại tóc để ngăn khô xơ - Tóc