Trang Chủ / Makeup / Bật mí lịch đắp từng loại mặt nạ để chăm sóc da khỏe mạnh và sáng hồng hơn mỗi ngày

Bật mí lịch đắp từng loại mặt nạ để chăm sóc da khỏe mạnh và sáng hồng hơn mỗi ngày

Makeup

Hãy nhìn vào đặc tính nổi bật của từng loại để lên lịch sử dụng chúng cho hợp lý.

.Mặt nạ giấy: dùng hằng ngày hoặc khi đi du lịch

Mặt nạ giấycưa  lượng serum dồi dào, bạn chỉ cần bóc vỏ và đắp lên mặt theo thời gian quy định để cấp ẩm, dưỡng ẩm, trị mụn, chống lão hóa, thư giãn… Nó có thể  lập tức giúp da ẩm mọng hơn, căng bóng hơn. Nếu bạn hay đi du lịch hay công tác xa, cần hành lý gọn nhẹ và một cách thức chăm sóc da nhanh chóng, tiện lợi nhất.

Bật mí lịch đắp từng loại mặt nạ để chăm sóc da khỏe mạnh và sáng hồng hơn mỗi ngày

Mặt nạ lotion: dùng khi cần “cấp cứu” làn da

Lotion mask là phương pháp làm đẹp của chuyên gia chăm sóc da người Nhật –  Bạn chỉ cần Làm ẩm miếng bông tẩy trang hoặc mặt nạ giấy dạng viên nén bằng xịt khoáng hoặc nước suối. Nhỏ vài giọt lotion/toner không chứa cồn vào miếng bông tẩy trang/mặt nạ. Đắp lên mặt trong 3 phút. Cách làm này giúp bạn có được một làn da khỏe, thẩm thấu dưỡng chất tốt hơn, ngăn ngừa được quá trình lão hóa sớm.

Mặt nạ ngủ: dùng vào ban đêm

Mặt nạ ngủ không cần rửa lại sau khi đắp mà chỉ rửa vào sáng hôm sau. Mặt nạ ngủ thích hợp là bước dưỡng da cuối cùng trong những ngày bận rộn. Chỉ cần thoa một lớp gel mỏng nhẹ rồi đi ngủ. Mặt nạ sẽ tự làm những công việc còn lại của mình là cho da bạn được “uống nước”. Bạn sẽ cảm nhận được độ căng mướt, mềm mịn của da.

Bật mí lịch đắp từng loại mặt nạ để chăm sóc da khỏe mạnh và sáng hồng hơn mỗi ngày

Mỗi tuần bạn chỉ nên dùng một đến hai lần đã thấy da được cải thiện rồi. Tuy nhiên, cũng tùy vào tình trạng da của bạn và thời tiết để da không bị quá tải.

Mặt nạ bùn hoặc than hoạt tính: 1 – 2 lần/tuần, khi da cần thanh lọc

Mặt nạ bùn và mặt nạ đất sét được sinh ra để hỗ trợ thanh tẩy làn da, loại bỏ dầu thừa, bã nhờn, kháng khuẩn. Loại này chỉ nên đắp khoảng 1-2 lần mỗi tuần, và mỗi lần đắp chỉ nên kéo dài 10-15 phút, nếu lâu hơn sẽ làm da dễ bị mất nước, gây kích ứng và nổi mụn.

Điểm bất tiện duy nhất của mặt nạ bùn hay đất sét là bạn phải đi rửa mặt sau khi sử dụng nhưng đảm bảo là làn da hồng hào hơn và dễ dàng thẩm thấu dưỡng chất từ các bước dưỡng da sau đó hơn.

Khỏe và đẹp

Nguồn: Nguồn www.khoevadep.com.vn

Bật mí lịch đắp từng loại mặt nạ để chăm sóc da khỏe mạnh và sáng hồng hơn mỗi ngày - Makeup