Trang Chủ / Giải Trí / Á hậu Hồng Đăng trải lòng về thời gian đối diện với biến cố khối u ở ngực

Á hậu Hồng Đăng trải lòng về thời gian đối diện với biến cố khối u ở ngực

Giải Trí

Khi biết mình có khối u ở ngực, Á hậu Hồng Đăng thay đổi hoàn toàn thế giới quan, từ người coi trọng danh vọng cô trở thành người truyền cảm hứng về chăm sóc sức khoẻ bản thân.

Á hậu Trịnh Thị Hồng Đăng và cô Đinh Thị Kim Phấn (phụ trách lớp học chữ tại Bệnh viện Ung bướu) là 2 khách mời của tập 3 chương trình Tại sao? Tôi muốn sống như vậy!

Trịnh Thị Hồng Đăng từng tỏa sáng tại sân chơi Miss Universe Vietnam 2023 và giành thành tích Á hậu 2. Ít ai biết, trước khi có được thành công như hiện tại, người đẹp 9X từng trải qua quãng thời gian khó khăn khi đối diện với biến cố về sức khỏe. Cụ thể, cô phát hiện khối u ở ngực khi tuổi đời còn khá trẻ.

Á hậu Hồng Đăng trải lòng về thời gian đối diện với biến cố khối u ở ngực

Á hậu Trịnh Thị Hồng Đăng.

"Tình cờ tôi đi khám bệnh bác sĩ nói khối u đó khá lớn. Trải nghiệm đó thay đổi hoàn toàn thế giới quan, cuộc sống của tôi. Trước biến cố, tôi là người coi trọng danh vọng, tiền đồ bản thân. Khi căn bệnh ập đến, tôi thấy rằng mình chưa sống với đam mê, nhiệt huyết của mình mà chỉ sống đủ với kỳ vọng của xã hội. Đó là điều tôi cảm thấy tiếc nuối", Hồng Đăng chia sẻ.

Từ những trăn trở đó, Hồng Đăng nỗ lực vượt qua biến cố và trở thành huấn luyện viên về sức khỏe tinh thần.

Á hậu Hồng Đăng trải lòng về thời gian đối diện với biến cố khối u ở ngực

Á hậu Hồng Đăng trò chuyện bên cô Kim Phấn.

Trong khi đó, cô Đinh Thị Kim Phấn là người hăng hái tham gia chương trình chăm sóc vật chất, tinh thần dành cho bệnh nhi ung thư. Đến năm 2009, cô bắt đầu phụ trách lớp học chữ ở Bệnh viện Ung bướu TP.HCM. Chia sẻ về công việc giảng dạy đặc biệt này, cô Kim Phấn thừa nhận: "Những lần đầu tiên khi vào căn phòng mà chỉ toàn là những bé bị trọc đầu, tôi cảm giác các bé rất mong manh, dễ vỡ. Vượt qua cảm xúc ban đầu, tôi đến gần hơn với các em".

Theo cô Kim Phấn, đã có nhiều giáo viên dù theo lớp đến tận 3 năm nhưng vẫn không vượt qua được rào cản về mặt tâm lý, đành chấp nhận từ bỏ. Nguyên nhân đến từ việc họ phải chứng kiến học trò của mình ra đi mãi mãi. Với tâm huyết của một nhà giáo, cô Kim Phấn dựa vào tình hình sức khỏe của các bạn nhỏ để có cách thức dạy học cho phù hợp.

"Có những em cả đời chưa viết hết được một cuốn vở. Suốt ngần ấy năm, tôi dạy khoảng 1.500 - 1.600 bé nhưng hầu hết ra đi", cô nghẹn ngào.

Trong vai trò một người giáo viên, cô Kim Phấn không chỉ giảng dạy mà còn là chỗ dựa tinh thần cho các học trò. Để làm được điều đó, người phụ nữ này rèn luyện sự kiên trì, bản lĩnh và đặt sự tâm huyết, tình yêu thương vào công việc.

"Mình cũng là người, chứ đâu phải gỗ đá mà không có cảm xúc khi chia tay các bé. Thời gian đầu, chỉ cần một bé ra đi thôi là tôi sốc cả một tuần lễ, phải khó khăn lắm tôi mới vượt qua được. Nhiều khi đang tiếc thương bé này thì bé khác tiếp nối. Mọi thứ cứ dồn dập như thế. Tôi phải giữ thăng bằng cho bản thân và để công việc được tiếp tục chứ không thể bỏ cuộc", cô bộc bạch.

Lắng nghe câu chuyện về người thầy đặc biệt này, Á hậu Hồng Đăng không khỏi cảm kích. Người đẹp cho rằng đây là một hành trình ấn tượng để "tìm được sức mạnh từ nỗi đau".

Á hậu Hồng Đăng trải lòng về thời gian đối diện với biến cố khối u ở ngực

Nữ MC quen thuộc trên sóng VTV xúc động nhớ kỷ niệm với học trò khiếm thịMC của chương trình 'Câu chuyện giáo dục', là giáo viên thỉnh giảng tại Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trịnh Vân Anh có nhiều kỷ niệm ấn tượng với học trò. Hoa hậu

Á hậu Hồng Đăng trải lòng về thời gian đối diện với biến cố khối u ở ngực

Hoa hậu

Á hậu Hồng Đăng trải lòng về thời gian đối diện với biến cố khối u ở ngực

Nguồn: Nguồn vietnamnet.vn

Á hậu Hồng Đăng trải lòng về thời gian đối diện với biến cố khối u ở ngực - Giải Trí