Trang Chủ / Tóc / 5 tuyệt chiêu đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả cho tóc bết dầu ngày hè

5 tuyệt chiêu đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả cho tóc bết dầu ngày hè

Tóc

Dưới đây là 5 giải pháp cho vấn đề về tóc dầu mà bạn nên tham khảo để xóa tan nỗi lo ngày hè.1. Giải tỏa căng thẳng

1. Giải tỏa căng thẳng

Căng thẳng là một trong những nguyên nhân gây ra tóc dầu vì khi căng thặng lượng dầu trên da đầu được tiết ra nhiều hơn. Nếu bạn cố gắng thư giãn và tránh căng thẳng, chắc chắn sẽ làm giảm các vấn đề về tóc dầu.

2. Không chải đầu quá thường xuyên

Chải tóc quá thường xuyên sẽ kích thích da đầu tiết nhiều dầu hơn. Vì vậy, ai có xu hướng chải tóc thường xuyên thì nên giảm ngay, ngoài ra nó còn giải quyết vấn đề về tóc dầu và tình trạng rụng tóc.

5 tuyệt chiêu đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả cho tóc bết dầu ngày hè

3.Sử dụng dầu gội cho tóc dầu

Lựa chọn dầu gội phù hợp cho tóc dầu là điều rất quan trọng vừa đảm bảo tóc được khỏe lại không khiến cho tóc khô xơ, nhiều dầu. Để giúp giải quyết tình trạng rụng tóc vĩnh viễn cho bạn, trong khi gội đầu, bạn nên mát-xa nhẹ da đầu khoảng 5 phút rồi gội sạch. Một điều quan trọng nữa mà bạn cần ghi nhớ là không gội đầu quá thường xuyên, cách 2 ngày gội một lần là thời gian hoàn hảo.

5 tuyệt chiêu đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả cho tóc bết dầu ngày hè

4. Tránh các sản phẩm làm hại tóc

Các mỹ phẩm tạo kiểu tóc, thuốc nhuộm..... tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho tóc. Nếu bạn đã có vấn đề với tóc dầu, mà vẫn sử dụng những sản phẩm này sẽ khiến tóc càng thêm nhiều dầu. Bạn nên tránh tuyệt đối các sản phẩm khiến tóc hư tổn, nhiều dầu. Hãy tham khảo và chọn sản phẩm phù hợp, giúp tóc khỏe mạnh.

5. Không ăn đồ chiên rán, nhiều dầu mỡ

Thức ăn cũng là một phần nguyên nhân khiến tóc bị dầu ví dụ như đồ chiên rán. Bạn hãy học cách kiêngg ăn đồ chiên rán nhiều dầu mỡ, hoặc có thể giảm lượng ăn nhiều dầu mỡ trong một thời gian dài. Các loại thực phẩm này khi tránh ăn không chỉ giải quyết được vấn đề tóc dầu mà nó cũng có lợi cho sức khỏe của bạn.

Một lời khuyên khác là bạn nên ên thường xuyên chăm sóc tóc của bạn bằng cách tránh những thứ có thể gây hư tổn cho tóc và ăn những thực phẩm góp phần vào quá trình tự dưỡng tóc.

Chỉ bôi kem chống nắng vẫn chưa đủ, các Giáo sư da liễu chỉ ra những điều chị em phải 'khắc cốt ghi tâm'

Nguồn: Nguồn www.khoevadep.com.vn

5 tuyệt chiêu đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả cho tóc bết dầu ngày hè - Tóc